การลงทุนใน ICO คืออะไร?

การลงทุนใน ICO คืออะไร?

4232

การลงทุนใน ICO คืออะไร? ลงทุนอย่างไรให้ได้ผลตอบแทน 5–10เท่า

ICO หรือ Initial coin offering หรือแปลง่ายๆว่าการเสนอขายเหรียญในระยะเริ่มต้น คือการระดมทุนในรูปแบบหนึ่งซึ่ง มีความนิยมเป็นอย่างสูงในระยะ 2–3ปีที่ผ่านมา แต่ก่อนนั้นนักพัฒนามักจะหันหน้าเข้าหา VC หรือ Venture Capital เพื่อขอเงินทุน แต่ปัจจุบันนี้มันง่ายกว่ามาก เพราะสามารถระดมทุนผ่านบุคคลทั่วไปตาสีตาสา ก็สามารถร่วมลงทุนได้เพียงแค่มี Bitcoin ในมือ

ความคุ้มค่าในการลงทุน

ลงทุนใน ICO นั้น หากคุณเลือกลงทุนในโปรเจคที่มีพื้นฐานดีแล้วคุณสามารถทำกำไรได้มากถึง 300%–1000%+ ใช่ครับผมไม่ได้พูดเล่น เรามาดูตัวอย่างง่ายๆที่เกิดขึ้นในอดีตกัน

จะเห็นว่าผลตอบแทนนั้นไม่ธรรมดาจริงๆ

ความเสี่ยงในการลงทุน

จะเห็นว่าผมยกตัวอย่างโปรเจค2โปรเจคในปีนี้ ที่ปัจจุบันนี้ไม่มีผลกำไร แถมยังติดดอย ที่เลวร้ายกว่านั้นคือมีอีกหลาย10โปรเจค ที่นอกจากจะขาดทุนแล้วนักพัฒนายิ่งหอบเงินลงทุนหนีหายไปเลยก็มี

อย่าลืมว่าการลงทุนในรูปแบบนี้ นั้นไม่ต่างอะไรกับการบริจาค นักลงทุนไม่มีหลักประกันอะไรเลยว่าจะได้เงินลงทุนกลับคืนมา

ลองดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ปัจจัยสำคัญในการวิเคราะห์

แน่นอนว่าหากนักลงทุน ลงทุนสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ดูประวัติและไม่ตรวจสอบข้อมูลให้ชัดเจนแล้วก็ไม่ต่างอะไรกับการโยนเงินทิ้งไปในแม่น้ำ เพราะฉะนั้นแล้วมีปัจจัยสำคัญในการลงทุนที่ดี เราควรวิเคราะห์ดูว่าโปรเจคที่ทำสำเร็จนั้นมีจุดแข็งอย่างไร และโปรเจคที่ลงทุนแล้วไม่มีกำไรนั้นมีจุดด้อยอย่างไร

นวัตกรรม

นวัตกรรมเป็นสิ่งสำคัญมากในวงการCrypto ถ้าโปรเจคที่เราต้องการลงทุนมีสิ่งที่คนอื่นไม่มี นี่ล่ะจะเป็นจุดแข็งที่เพิ่มโอกาสให้เราได้กำไรจากการลงทุน ยกตัวอย่างเช่น Ethereum นั้นคือการปฏิวัติด้วยการชูจุดเด่น Smart Contract และ World Computer ในขณะที่ Rise นั้นเป็นแค่ Fork ของ Lisk เท่านั้นเอง

การใช้งาน

หากเหรียญหรือโทคเคน นั้นมีการใช้งานอย่างแท้จริง อาทิเช่น Ethereum ที่เป็นเชื่อเพลิงในการขับเคลื่อน Contract และ Transaction ในระบบ ย่อมเป็นการรับประกันมูลค่าในการลงทุน หากเหรียญนั้นๆไม่มีการใช้งานใดๆแต่จั่วหัวว่าจะเป็น Virtual Currency ก็ให้ผ่านไปได้แล้วเพราะปัจจุบันมีมากกว่า 100เหรียญที่ทำได้แค่นั้น

ความน่าเชื่อถือ

มี Scammer มากมายใน ฺBitcointalk ที่เปิดตัวเหรียญใหม่ทุกวันโดยไม่มีแม้กระทั่งข้อมูลของผู้สร้าง ซึ่งมากกว่า 80%หลังจากได้ทุนแล้วก็หนีหายไปเลย เทียบกับโปรเจคหลายโปรเจคที่มีนักพัฒนาและทีมงานชัดเจน สามารถสืบค้นข้อมูลไปได้ว่านักพัฒนาคนนั้นเคยทำงานเบื้องหลังโปรเจคอะไรมาบ้าง ไม่มีใครอยากลงทุนในโปรเจคที่เราไม่รู้จักแม้กระทั่งนักลงทุน

Road map

โปรเจคจะสำเร็จได้ต้องมีการวางแผนการทำงาน มีทีมงานที่ผลักดันให้โปรเจคทำเป้าหมายให้สำเร็จ ซึ่งเราสามารถอ่านรายละเอียดของแผนงานและวิเคราะห์ได้ว่าถ้าเราลงทุนในโปรเจคนั้นๆเราควรจะได้เงินทุนและกำไรของเรากลับคืนมาในระยะเวลามากน้อยแค่ไหนอ้างอิงจาก Roadmap ของผู้พัฒนา

White Paper

หรือรายละเอียดการทำงานเชิงลึกของโปรเจคนั้น ลองอ่านและวิเคราะห์การทำงานของมันว่ามันเป็นไปได้จริงหรือไม่ มันทำงานได้จริงหรือไม่ บางครั้งเราจำเป็นต้องเข้าใจการทำงานแต่ก็สามารถรู้ได้เลยว่าทีมงานนั้นมีความเอาจริงมากน้อยแค่ไหนโดยดูจากเอกสาร White paper

ปริมาณเงินที่ระดมทุนได้

การลงทุนใน ICO นั้น volume ทั้งหมดก็เป็นเรื่องสำคัญ หากผ่านไปสองอาทิตย์แต่มียอดลงทุนไม่ถึง 1000btc ก็น่าเป็นห่วง เพราะยิ่งยอดลงทุนน้อยหมายถึงมีผู้สนใจน้อย และมีโอกาสมากที่ผู้พัฒนาจะเอา BTCของตัวเองมาลงทุน ซึ่งนั่นหมายถึงผู้พัฒนามีอำนาจในกำหนดทิศทางของตลาดได้ และไม่ส่งผลดีต่อนักลงทุน อย่าลืมว่าตัวเลขด้านการลงทุนสามารถตกแต่งได้หากไม่มี address ให้ตรวจสอบชัดเจน จะบอกว่ามีคนลงทุนเป็นหมื่นคนก็ยังได้(ซอยไปคนละ 0.0001btc) นักลงทุนต้องระวังเรื่องนี้ให้ดีครับ

ระยะเวลาระหว่างจบ ICOไปจนถึง Launch

เชื่อหรือไม่ว่ามีโปรเจคมากมายที่ราคาขายต่ำกว่า ICO เพราะผู้พัฒนาเปิดเทรดทันทีหลังจบ ICO การกระทำเช่นนี้นอกจากจะไม่ช่วยเพิ่มมูลค่าแล้วยังเป็นการกดดันราคาขายเนื่องจากมีคนจำนวนมากได้ลงทุนไปแล้วใน ICO จึงไม่มี demand ในตลาด ในขณะที่หากผู้พัฒนาใช้เวลาในการพัฒนาให้เต็มที่ก่อนเปิดเทรดแล้วมูลค่าของมันจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว

จะดีแค่ไหน ถ้ามีคนวิเคราะห์ทั้งหมดนี่แทนคุณ

ใช่แล้วครับ จุดประสงค์ของ Thai Crypto คือการวิเคราะห์และนำเสนอโปรเจคที่น่าลงทุนให้กับผู้อ่านโดยที่ผู้อ่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว เราต้องการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ช่วยให้คุณลงทุนในโปรเจคที่ดีและไม่โดนโกงจากคนที่ใช้โอกาสนี้ในขณะที่เทคโนโลยีบล็อกเชนและวงการ Crypto currency กำลังเติบโต

การลงทุนมีความเสี่ยง

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการลงทุน ICO คือ ถึงแม้โปรเจคที่คุณลงทุนจะมีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหนแต่อะไรก็เกิดขึ้นได้เช่นในกรณีที่ TheDAO โดนแฮคนั้นกถือว่าเป็นเรื่องที่เหนือความคาดหมาย เพราะฉะนั้นแล้วการลงทุนใน ICOจะต้องลงทุนด้วยเงินส่วนหนึ่งของเงินทั้งหมดและจะต้องเป็นเงินที่หากเสียไปแล้วไม่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการเงินของคุณ

แผนการของเราในอนาคตคือเราจะรีวิวและวิเคราะห์โปรเจคที่น่าสนใจ โดยผู้อ่านสามารถส่งข่าวสารให้เราได้หากพบเจอโปรเจคที่น่าสนใจด้านการลงทุน ผมเชื่อว่าสังคมแห่งการช่วยเหลือและการแบ่งปันนั้นมีอยู่จริง

อย่าลืมกดติดตาม ฺBLOG ThaiCC เพื่อรับข่าวสารได้ผ่าน Medium.com และ Facebook

https://www.facebook.com/thaicrypto/

1-cwi017jowrunz7dunexj6w

4232 COMMENTS

 1. This is the perfect web site for anybody who really wants to understand this topic.
  You understand a whole lot its almost tough to argue with you (not that I
  actually would want to…HaHa). You definitely put a
  fresh spin on a subject that has been written about for years.
  Wonderful stuff, just great!

 2. Hi there would you mind stating which blog platform you’re
  using? I’m looking to start my own blog soon but I’m having a
  difficult time deciding between BlogEngine/Wordpress/B2evolution and Drupal.

  The reason I ask is because your design and style seems different then most blogs and I’m looking for something unique.
  P.S Apologies for getting off-topic but I had to ask!

 3. Its such as you read my mind! You appear to understand a lot about this,
  like you wrote the ebook in it or something. I think that you can do with a few percent to power
  the message house a bit, but instead of that, that is fantastic blog.
  A fantastic read. I’ll certainly be back.

 4. Cara menidurkan bayi dengan tepat. Tidur adalah aktifitas yang sangat penting bagi bayi anda. Bayi membutuhkan waktu tidur lebih lama untuk mendukung perkembangan tubuh dan otaknya sehari-hari. Bayi yang usianya 0-2 bulan membutuhkan tidur 10,5 – 18 jam per hari. Sedangkan bayi yang usianya 2-12 bulan membutuhkan waktu kurang lebih  14-15 jam per hari. Dan untuk usia 1-3 tahun mereka juga membutuhkan tidur 12-12 jam sehari.Membuat bayi untuk tertidur memang tidak mudah, bahkan terkadang bisa membuat kita kesal dan juga merasa jengkel dan dongkol jika sang anak tidak tidur juga. Pada dasarnya bayi tersebut sangat sensitive terhadap rangsangan atu sentuhan juga, hal tersebutlah yang menyebabkan bayi  tidak langsung tidur. Tips Cara Menidurkan Bayi Dengan Tepat

 5. An impressive share, I simply given this onto a colleague who was doing a bit analysis on this. And he in reality purchased me breakfast as a result of I found it for him.. smile. So let me reword that: Thnx for the treat! But yeah Thnkx for spending the time to debate this, I really feel strongly about it and love studying more on this topic. If potential, as you grow to be expertise, would you thoughts updating your weblog with more details? It’s extremely useful for me. Massive thumb up for this blog post!

 6. Hi there! I know this is kind of off topic but I was wondering which blog platform are you using for this site?
  I’m getting sick and tired of WordPress because I’ve had problems
  with hackers and I’m looking at options for another platform.
  I would be fantastic if you could point me in the direction of a good
  platform.

 7. Wonderful website you have here but I was curious about if you knew of any community forums that cover the same topics discussed
  here? I’d really like to be a part of online community where I can get feedback from other knowledgeable individuals that share the same interest.
  If you have any recommendations, please let me know.
  Bless you!

 8. Its such as you read my thoughts! You appear to understand
  a lot about this, such as you wrote the ebook in it or something.
  I think that you just could do with a few % to drive the message house a bit,
  however instead of that, that is wonderful blog. An excellent read.
  I will definitely be back.

 9. Having read this I thought it was extremely enlightening.
  I appreciate you taking the time and energy to
  put this informative article together. I once again find myself spending a significant
  amount of time both reading and leaving comments. But so what, it was still
  worthwhile!

 10. All purchase sites are usually scam and no one masters is more secure or reliable , folks maybe in close proximity to the opportunities at while and turn tail and run with the bucks , when you want grow your cash up you can try all the fields trading or perhaps gambling and and both need to be patient and encounter , you and your family cam gamble on playing golf matches very popular some approaches given all over gambling spot from old and unwanted and dealt with gamblers ( check gambling section ) There will not be legit world-wide-web with quite high profit and just you shouldn’t be lazy and make an effort learn ways to manage your money so you can get profit your self and typically trust all the investment service that only will swipe your cash flow. you can explore your skill in here in substitute , casino or do a thing else
  ITS merely because theirs no really important investment site their they all are scam so why we take some time to see it and sow our money using their when they are generally clearly playing as ponzi hats cause we will want to avoid online investment maybe we no need to want to lose money, and fit in with we greg marketing is the very most reliable way with earn riches online. do but not tempted in the event any sites who touting high funds for ones own investors as obviously those individuals sites would be scam and therefore my advice to you is cannot remember investing at investment sites and certainly save practically all your dollars also encounter another process to funds your money

  [url=http://bit.ly/2noGbn3 ]1 btc for free [/url]

 11. Today i m writing about you a very 100-200 us $ per occasion method! Enjoy Relieved Mining This would not last, so get in while you can. You ought to Re-invest ones Mining Provide power to in these “EXCHANGE” hook on usually the left arm to Excavation FASTER

  [url=https://goo.gl/mK9Usz ]usdbtc [/url]

 12. I would like to thnkx for the efforts you’ve put in writing this blog. I’m hoping the same high-grade website post from you in the upcoming as well. Actually your creative writing abilities has encouraged me to get my own web site now. Really the blogging is spreading its wings quickly. Your write up is a good example of it.